18
TH3
2016

Hai chương trình đạt chuẩn AUN-QA cao nhất nước

Sáng ngày 22/01/2016, Trường ĐH Quốc tế – ĐHQG TPHCM (HCMIU) đã công bố 2 chương trình đào tạo bậc ĐH: “Kỹ thuật hệ thống công nghiệp” và “Kỹ thuật y sinh” đạt chuẩn kiểm định AUN-QA.

Theo PGS.TS Hồ Thanh Phong – Hiệu trưởng, tháng 10/2015 vừa qua Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN) đã tổ chức đánh giá chất lượng đào tạo 2 chương trình đào tạo này của trường.

Kết quả đánh giá chương trình Kỹ thuật hệ thống công nghiệp (đạt 5.0/7 điểm) và chương trình Kỹ thuật Y sinh (đạt 5.1/7 điểm). Tính tới thời điểm hiện tại, đây là 2 chương trình có điểm đánh giá cao nhất nước và đứng trong nhóm đầu của khu vực.

PGS.TS Hồ Thanh Phong chia sẻ: “HCMIU luôn rất coi trọng hoạt động đảm bảo chất lượng đào tạo, đặc biệt là kiểm định chất lượng đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế.

Trong chiến lược phát triển giai đoạn 2011-2015, tầm nhìn đến 2020 nhà trường đã nêu rõ mục tiêu “Nâng cao chất lượng đào tạo, tiếp cận chuẩn khu vực AUN và quốc tế” và coi đó là một trong những mục tiêu quan trọng mà trường quyết tâm đạt được càng sớm càng tốt trên lộ trình phát triển của mình để khẳng định chất lượng và hội nhập nhanh chóng”.

Đây là lần thứ 51 AUN tổ chức đánh giá ngoài cấp chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN-QA và là lần thứ 9 tổ chức tại ĐHQG TPHCM.